วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

กินก๋วยเตี๋ยวแบบมืออาชีพ | Aroi.com

เป็นที่ทราบกันดีว่า “ก๋วยเตี๋ยว” หาใช่อาหารอื่นไกล แต่มันคืออาหารจานด่วนคู่คนไทยมาอย่างช้านาน แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นอาหารจานด่วนเหมาะสำหรับชีวิตประจำวันที่เร่งรีบแต่คุณ ค่าทางอาหารกลับไม่ใช่อะไรที่ด่วนได้เหมือนประเภทของอาหารเลย

กินก๋วยเตี๋ยวแบบมืออาชีพ | Aroi.com

ตำนานที่มาของ “ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า” | Aroi.com

ไม่มีใครปฏิเสธถึงรสชาติความอร่อยเมื่อได้ลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ที่เข้มข้นทั้งน้ำราดและเส้นเหนียวนุ่มบนจาน แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้ถึงที่มาที่ไป ตำนานอันเลี่องลือเกี่ยวกับการกำเนิดความอร่อยของอาหารประเภทนี้ก็เป็นได้

ตำนานที่มาของ “ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า” | Aroi.com

วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

อาหารฝาแฝด ”ก๋วยเตี๋ยว” จากทั่วโลก | Aroi.com

แน่นอนว่าอาหารประเภทเส้นที่ได้รับความนิยมในบ้านเราอย่าง “ก๋วยเตี๋ยว” ไม่ใช่อาหารที่จัดอยู่ในประเภทไทยแท้แต่ดั้งเดิม เพียงแต่การเคลื่อนย้ายของเวลาและบุคคลทำให้วัฒนธรรมต่างๆ หลากหลายมากขึ้นผสมผสานจนกลายเป็นวัฒนธรรมในรูปแบบใหม่ที่ลงตัว

อาหารฝาแฝด ”ก๋วยเตี๋ยว” จากทั่วโลก | Aroi.com